Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
UBND huyện Bắc Trà My chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh năm học mới In E-mail
04/10/2019 - 16:02

Ngày 30/9/2019 UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019 và chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các  trường THPT, THCS, Tiểu học và lãnh đạo các xã, thị trấn.

bhyt_hssv_btm_30-9-19.jpg
Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị kết quả năm học 2018-2019, toàn huyện có 10.844/11.423 học sinh có thẻ BHYT (tính cả học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác), đạt tỷ lệ 94,93%. Riêng học sinh tham gia BHYT theo hình thức BHYT học sinh có 847/1.426 em, đạt tỷ lệ 59,40% tương ứng với số tiền thu BHYT học sinh là 444 triệu đồng. Tổng số tiền kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu trích chuyển cho các trường đủ điều kiện đề nghị trích là hơn 36 triệu đồng đã được Bảo hiểm xã hội huyện chuyển cho nhà trường kịp thời để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh năm học 2018 – 2019 theo quy định.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc tạo mọi điều kiện cho học sinh được khám chữa bệnh kịp thời theo yêu cầu.  Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền Thanh – Truyền hình huyện trong việc Tuyên truyền trên song phát thanh, tuyên truyền trực quan tại các trường học, Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong dịp đầu năm học…

Tại Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ đã nhấn mạnh tỷ lệ tham gia BHYT học sinh trên địa bàn huyện còn thấp so với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và đề nghị các trường đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác BHYT học sinh trong năm học 2019-2020 theo chỉ đạo tại Công văn số 1574/UBND-VP ngày 02/08/2019 của UBND huyện Bắc Trà My về việc triển khai thực hiện bảo hiểm y tế học sinh hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và hoàn thành 01/19 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện.  

Phát biểu kết luận, Đồng chí Thái Hoàng Vũ đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần có sự chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng nhau vào cuộc với các trường trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của phụ huynh, học sinh về ý nghĩa, mục đích, quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh đến từng thôn, tổ dân phố; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ban đầu tại trường học, công tác KCB tại Trung tâm y tế huyện nhằm giúp học sinh được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Đề nghị Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các ngành, đoàn thể liên quan tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn.

2-bhyt_hssv_btm_30-9-19.jpg

Nhân dịp này, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019./.

                                                                                                NGUYỄN VĂN LỘC

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"