Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
BHXH và Bưu điện tỉnh Quảng Nam phối hợp triển khai công tác khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN In E-mail
07/10/2019 - 21:54

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai quy trình khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và chuyển tiền, hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của các Đại lý thu khác qua hệ thống Bưu điện. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo hai đơn vị; các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và hơn 80 cán bộ là lãnh đạo và nhân viên của BHXH và Bưu điện cấp huyện.       

20191007_133547_1614789640.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt toàn bộ nội dung của Công văn 3045/BHXH-BT và Công văn 3046/BHXH-BT của BHXH Việt Nam. Với việc triển khai 02 văn bản trên là bước đổi mới của ngành BHXH nhằm công khai, minh bạch quá trình tổ chức, thực hiện và giảm bớt công việc ở một số vị trí của Ngành như việc lập danh sách, cấp mã số, tiếp xúc với doanh nghiệp… Hội nghị đã nghe Báo cáo viên của BHXH tỉnh nhấn mạnh đến sự thay đổi về việc chuyển tiền, hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của các đại lý thu khác qua hệ thống Bưu điện bằng việc xác định rõ quy trình và nhiệm vụ cụ thể của đầu mối Bưu điện cấp xã, cấp huyện, Bưu điện tỉnh trong việc tiếp nhận hồ sơ, tiền đóng, tra cứu, chi trả hoa hồng của các đại lý khác trong việc thu BHXH tự nguyện, BHYT. Hội nghị cũng dành thời gian tập trung giải đáp những ý kiến thắc mắc của đại biểu về những nội dung liên quan trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ lớn của 2 Ngành trong thời gian tới, yêu cầu Bưu điện tỉnh phải hoàn thành, cần nhanh chóng triển khai hiệu quả, đảm bảo đúng mục tiêu, tiến độ và yêu cầu đề ra. Trước mắt ngành Bưu điện sẽ tập trung mọi nguồn lực đào tạo đội ngũ nhân viên thực hiện đúng quy trình và các bước phân công nhiệm vụ mà cơ quan BHXH đã đưa ra./.

Thành Dũng

 


Tin cũ:

 
Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"