Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Trường TH Nguyễn Chí Thanh thực hiện tốt BHYT học sinh. In E-mail
01/03/2012 - 13:19

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012, Bảo hiểm xã hội huyện Núi Thành đã tuyên dương nhiều đơn vị đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của BHXH huyện trong năm 2011, một trong những đơn vị đó là Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh.

Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh ở xã Tam Tiến huyện Núi Thành có 518 học sinh tham gia BHYT, đạt 100% số học sinh hiện có. Tại hội nghị, ông Nguyễn Kim Tuyến-Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Tam Tiến là một xã ven biển, thuộc diện nghèo của huyện Núi Thành, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, xa trung tâm huyện, đời sống của đại đa số người dân còn khó khăn, để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, các thầy, cô giáo nhà trường phải nắm vững, am hiểu các quy định của Luật BHYT, đặc biệt là BHYT học sinh thuộc diện bắt buộc. Ngay từ đầu năm học, nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh về những quy định bắt buộc tham gia BHYT theo Luật BHYT đồng thời tuyên truyền, giải thích, giải đáp về những quyền lợi được hưởng khi học sinh tham gia BHYT cũng như giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm về đôn đốc, nhắc nhỡ, coi đây là một trong những chỉ tiêu thi đua của lớp.

 


  Ông Trần Cẩm - PGĐ BHXH Quảng Nam tặng giấy khen
cho các đơn vị thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2011Ông Nguyễn Kim Tuyến - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Chí Thanh
phát biểu tham luận tại hội nghị

Đặc biệt, từ kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu được cơ quan BHXH trích lại, nhà trường thực hiện hợp đồng với Trạm y tế xã để khám sức khỏe định kỳ cho các em 2 lần/năm học và mỗi em được cấp 01 quyển sổ y bạ theo dõi riêng. Qua việc khám sức khỏe, nhà trường đã nắm được thông tin về sức khỏe, thể trạng, phát triển chiều cao, cân nặng, các bệnh thông thường về mắt, mũi, răng, miệng,… Từ đó, thông báo với phụ huynh học sinh để tạo niềm vui, phấn khởi về con em mình cũng như có kế hoạch điều trị, chăm sóc cho những em bị bệnh, sức khỏe yếu, ít tăng trưởng về thể trạng. Vì vậy, đã tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong việc chấp hành tốt pháp luật về BHYT trong nhiều năm qua.

                                                                                                   ThanhTi - TCHC


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"