Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Trường THCS Phan Bội Châu huyện Hiệp Đức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. In E-mail
06/03/2012 - 07:33

Được thành lập năm 1998 tại trung tâm huyện lỵ Hiệp Đức, hơn 10 năm qua, trường THCS Phan Bội Châu luôn là đơn vị có thành tích tốt trong công tác giảng dạy, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra và kết quả hoạt động năm sau luôn cao hơn năm trước. Với một đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên mới có 32 người, trong đó 72% là nữ, mỗi năm tổ chức giảng dạy cho 12-14 lớp với 500-550 học sinh, song trong lĩnh vực thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT được BHXH huyện ghi nhận đây là đơn vị thực hiện nghiêm túc và có đóng góp tích cực.

Trong lĩnh vực BHXH, song song với việc trích nộp BHXH, BHTN kịp thời, đầy đủ, nhà trường còn phối hợp tốt với cơ quan BHXH để giải quyết chế độ cho người lao động đúng quy định và coi đây là công tác quan trọng để đảm bảo quyền lợi thiết thực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cán bộ phụ trách công tác BHXH của nhà trường rất năng động, ngoài nắm vững chế độ chính sách BHXH, còn thông thạo các quy định về chế độ thông tin báo cáo, điều chỉnh tăng, giảm lao động, tăng giảm lương, cũng như lập và giải quyết kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên … Bên cạnh đó, cán bộ phụ trách công tác BHXH của nhà trường còn là đại lý thu BHYT học sinh, nhờ thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng, tiếp xúc nghiên cứu các văn bản, quy định về BHXH, BHYT nên cán bộ phụ trách công tác BHXH đã có những đóng góp tích cực trong việc truyền đạt đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức đúng đắn hơn về chính sách an sinh xã hội, hiểu rõ về nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và quyền lợi của họ một cách đầy đủ.

Trong lĩnh vực BHYT học sinh, nhà trường xác định BHYT học sinh là chính sách xã hội quan trọng mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc và tính chia sẻ cộng đồng cao, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh nên bước vào đầu năm học, nhà trường đã triển khai cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, giải thích cho học sinh và phụ huynh nhận thức rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT. So với số học sinh tham gia bình quân trên địa bàn huyện thì kết quả học sinh tham gia BHYT của nhà trường khá tốt. Cụ thể, nếu năm học 2009-2010 có tham gia 68% thì đến năm học  2011-2012 có đến 80% học sinh tham gia. Nhà trường cũng đã tổ chức tốt công tác y tế học đường, nhà trường có phòng sơ, cấp cứu và thường xuyên phối hợp với bệnh viện huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

Để có được kết quả đó, Ban Giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác thông tin tuyên truyền, cụ thể như phối hợp với BHXH huyện phát tờ rơi “Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên” cho học sinh tìm hiểu; lồng ghép nội dung giáo dục trong các buổi chào cờ đầu tuần về ý nghĩa nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng để các em nhận thức khi tham gia BHYT; thông báo cụ thể mức đóng cho từng đối tượng cũng như để học sinh biết quyền lợi và nghĩa vụ quy định trong công tác khám chữa bệnh đồng thời phối hợp với đại diện hội cha mẹ học sinh trong tuyên truyền về y tế học đường tại các kỳ họp phụ huynh…

Tóm lại, với một tập thể có ít lao động, quy mô hoạt động còn khiêm tốn, nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy, nhưng nhà trường đã có những hoạt động tích cực, có tinh thần thi đua sôi nổi ở các lĩnh vực, nhất là trong công tác BHXH, BHYT đã cùng cơ quan BHXH huyện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đóng góp tích cực trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, phát triển kinh tế, giữ vững chính trị xã hội và ổn định cuộc sống nhân dân trên địa bàn huyện Hiệp Đức. Ghi nhận thành tích đạt được của năm 2011, trường THCS Phan Bội Châu đã được Tống Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen.

 

Nguyễn Thu

 
Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"